Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

'Tút' lại bánh trung thu 2014 ngay nao từ đồ thừa... năm ngoái

Bánh trung thu của cơ sở này được “tút” lại từ vật liệu rằm trung thu 2014 năm ngoái. Ảnh Cắt từ video do công an cung cấp - L.N. 10 ngày khi mùa trung thu 2014 ngay nao 2012 bắt đầu , lực lượng công năng phát hiện nguồn vật liệu như lạp xưởng , mứt bí , trái tắc , bột dẻo làm bánh trung thu đều được lưu giữ lại từ năm trước. Tại cơ sở này có 120kg lạp xưởng đã biến chất và rỉ nước do ẩm thấp , 60kg mứt bí , tắc không nhãn mác được “bảo quản” trong nhà gần 1 năm qua. Chủ của cơ sở cho biết , năm ngoái còn tồn dư 2 tạ bánh trung thu do không bán được , sau thời gian ấy đã cho vào kho chứa đông lạnh để lưu giữ cho đến trung thu năm 2012. Để tân trang loại bánh này , cơ sở Hồng Hoa Đồng Khánh lột bỏ phần vỏ bánh cũ , sau thời gian ấy lấy nhân bên trong ra trộn với vật liệu và làm thành bánh mới xuất bán. Không chỉ cơ sở ở Vĩnh Lộc B , hàng chục cơ sở làm bánh trung thu khác ở TPHCM sau mỗi mùa trung thu thường đẩy hàng tồn về các vùng nông thôn bán với giá rẻ hoặc “ủ” lại để “tái chế” cho mùa bánh năm sau. Một công chức của tiệm bán bánh trung thu “dã chiến” trên đường Huỳnh Tấn Phát , quận 7 cho biết , tương lai ( 17 tháng 8 Âm lịch ) sẽ dỡ điểm bán bánh này và mang bánh về lại cho công ti. Khi được hỏi bánh này lấy ở đâu , người bán hàng cho biết lấy của kinh đô , Đồng Khánh , Như Lan… “Chúng tôi bán ăn theo số lượng , bán bao lăm hưởng chế độ bấy nhiêu , thừa thì trả lại cho công ti. Tôi không biết sau thời gian ấy họ làm chi với số dư này”- người này nói. Đại diện thương hiệu bánh kinh đô cho biết năm nào cũng có kế hoạch và dự trù nguồn hàng nên bánh làm ra là tiêu thụ hết chứ không dư. Hưng thịnh chức vụ làm ra bánh trung thu có thương hiệu khác cũng ý là “công ty đã bán hết bánh”. Tuy nhiên , theo ghi nhận của phóng viên , bánh tồn sau khi trung thu kết thúc vẫn còn với số lượng lớn. Từ một tuần qua , một số đại lý bán bánh trung thu 2014 đã bán tháo bánh với giá chỉ 10-15.000 đồng/cái. Các cơ sở bán trung thu không có danh tiếng tốt , nhỏ lẻ , làm bánh thủ công đưa ra các chợ bán sỉ với giá bèo. Không ít cơ sở gom hàng để trở biến cho mùa sau. Tại cơ sở làm bánh trung thu Phổ Thiên D.K ở Hương lộ 2 , bình chỉnh Đông A , quận Bình Tân , khi cơ quan công năng đi kiểm tra , ngoài vật liệu còn lại từ năm ngoái , đoàn kiểm tra còn phát hiện nơi đây nhập 1 , 2 tấn mứt bí thu lượm từ các nơi không nguồn gốc và đã sử dụng 800kg vào làm ra bánh. Lê Nguyễn thu hồi đất đai bánh ế Theo khảo sát của phóng viên báo tiền phong , dịp Tết trung thu 2014 2012 , tại Hà Nội hồ hết các hãng bánh đều bán hết số lượng làm ra. Theo ông Đặng Văn Long ( 83 tuổi ) , chủ cửa hàng mậu dịch Long Vân. Thường xuyên thì bánh trung thu các hãng đều làm ra có hạn qua rằm sau 3-5 ngày. “Nếu đến ngày rằm vẫn không bán hết thì chúng ta sẽ báo cáo cho phía công ti để họ đưa ra cách giải quyết. Ví như họ chịu lỗ thì mình bán , không thì họ sẽ chuyển đến nơi chốn khác. Trường hợp , bánh tồn đọng quá nhiều , các công ti thường mang về bán rẻ hoặc phân phát cho công nhân của nhà máy” - ông Long cho biết thêm. Chị Trịnh Thị Yến ( 35 tuổi ) , chủ cửa hàng mậu dịch tạp hóa Yến Trang ( 36 Kim Giang , Thanh Xuân ) cho biết , mùa trung thu năm nay , cửa hàng mậu dịch nhập bánh trung thu 2014 với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng. Cũng theo chị Yến , thường thì các công ti làm ra bánh trung thu có kì hạn sử dụng từ 15-20 ngày tính từ ngày làm ra. Vì vậy , khi nhập hàng , cửa hàng mậu dịch luôn phải toan tính , ước lượng và khảo sát thị hiếu tiêu dùng của khách hàng để nhập hàng về bán. Tuấn Nguyễn . Bánh trung thu của cơ sở này được “tút” lại từ vật liệu rằm trung thu năm ngoái. Ảnh Cắt từ video do công an cung cấp - L.N. Thu hồi đất đai bánh ế Theo khảo sát của phóng viên báo tiền phong , dịp Tết trung thu 2012 , tại Hà Nội hồ hết các hãng bánh đều bán hết số lượng làm ra. Theo ông Đặng Văn Long ( 83 tuổi ) , chủ cửa hàng mậu dịch Long Vân. Thường xuyên thì bánh trung thu các hãng đều làm ra có hạn qua rằm sau 3-5 ngày. “Nếu đến ngày rằm vẫn không bán hết thì chúng ta sẽ báo cáo cho phía công ti để họ đưa ra cách giải quyết. Ví như họ chịu lỗ thì mình bán , không thì họ sẽ chuyển đến nơi chốn khác. Trường hợp , bánh tồn đọng quá nhiều , các công ti thường mang về bán rẻ hoặc phân phát cho công nhân của nhà máy” - ông Long cho biết thêm. Chị Trịnh Thị Yến ( 35 tuổi ) , chủ cửa hàng mậu dịch tạp hóa Yến Trang ( 36 Kim Giang , Thanh Xuân ) cho biết , mùa trung thu năm nay , cửa hàng mậu dịch nhập bánh trung thu với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng. Cũng theo chị Yến , thường thì các công ti làm ra bánh trung thu có kì hạn sử dụng từ 15-20 ngày tính từ ngày làm ra. Vì vậy , khi nhập hàng , cửa hàng mậu dịch luôn phải toan tính , ước lượng và khảo sát thị hiếu tiêu dùng của khách hàng để nhập hàng về bán. Tuấn Nguyễn . đi sè sẽ .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét